Chính sách ưu đãi, học bổng hấp dẫn năm 2021 của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh
16/09/2021 05:12
Chính sách ưu đãi, học bổng hấp dẫn năm 2021 của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh
Không chỉ nổi danh với bề dày lịch sử phát triển lâu đời, cùng với các phương pháp giảng dạy tiên tiến, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh (VUTED) còn mang đến nhiều chính sách ưu đãi và học bổng hấp dẫn, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên khi học tập tại đây.

Ngành học bắt kịp xu thế

Trong giai đoạn đổi mới, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh (VUTED) đưa vào chương trình đào tạo  các nhóm ngành học được đánh giá có triển vọng phát triển nghề nghiệp tốt nhất, đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội, bao gồm: Công nghệ thông tin, Cơ khí động lực, Cơ khí Chế tạo, Điện, Điện tử, Sư phạm Kỹ thuật, Kinh tế.

Mục tiêu chiến lược của VUTED là đảm bảo đào tạo gắn với việc làm. Vì thế, nhà trường chỉ tập trung đào tạo các ngành học có nhu cầu việc làm cao và nghề nghiệp tương lai phát triển bền vững. Bên cạnh đó, đây cũng là những chuyên ngành mà nhà trường có thế mạnh không chỉ về đội ngũ giảng viên chất lượng mà còn mạng lưới kết nối doanh nghiệp sâu rộng. Điều này nhằm đảm bảo mục tiêu trên 95% sinh viên sẽ có việc làm theo chuyên môn trong vòng 3 – 6 tháng sau khi tốt nghiệp tại VUTED.

Phương pháp đào tạo tiên tiến

Cùng với sự chuyển biến mạnh mẽ của Đạị học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, nhà trường đổi mới phương pháp đào tạo ưu tiên vào thực hành. Thay vì tập trung vào lý thuyết và kiến thức chuyên môn, phương pháp giảng dạy mới dành đến 70% thời lượng chương trình để sinh viên trải nghiệm hình thức học thực hành và dự án thực tế. Theo đó, với phương pháp mới, sinh viên chỉ mất 3,5 năm để hoàn thành chương trình đào tạo đại học, 1,5 năm cho chương trình đào tạo cao đẳng.

Đồng thời, VUTED còn áp dụng chương trình Nhập môn nghề nghiệp cho năm nhất và Thực tập doanh nghiệp cho sinh viên năm ba. Đây đều là các hoạt động bắt buộc do nhà trường giới thiệu. Mục đích của các chương trình này là dành thêm thời gian để sinh viên rèn luyện các kỹ năng công việc, có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế và sớm tiếp xúc với các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Nổi bật với các chính sách ưu đãi và học bổng hấp dẫn năm 2021

Bên cạnh sự đầu tư và phát triển về cơ sở vật chất cũng như phương thức đào tạo, nhằm thu hút thêm nhiều hiền tài và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có cơ hội học tập tại trường, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi và học bổng khuyến khích học tập hấp dẫn.

Chính sách ưu đãi

+ Sinh viên được học song hành và văn bằng 2 trong quá trình học tập (tốt nghiệp với 2 bằng đại học với chi phí thấp, thời gian ngắn); có thể học liên thông ở trình độ cao hơn.

+ Ngoài các môn học chuyên ngành, SV có thể đăng ký học nghiệp vụ sư phạm và đánh giá kỹ năng nghề quốc gia, quốc tế, học tiếng Hàn và tiếng Nhật để mở rộng cơ hội việc làm và tham gia xuất khẩu lao động. Vì VUTED là trung tâm đào tạo, đánh giá NVSP theo chuẩn quốc tế duy nhất tại Việt Nam, là một trong những trung tâm đánh giá kỹ năng nghề Quốc gia, trung tâm đào tạo, đánh giá CNTT theo chuẩn Quốc tế.

+ Trường có mối liên kết chặt chẽ với các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước nên sinh viên học tại trường có kết quả học tập tốt sẽ được tham gia chương trình trao đổi SV, thực tập sinh với các trường ĐH Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…

+ Bắt đầu từ năm 3, sinh viên được tham gia thực tập tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, trong quá trình thực tập tại doanh nghiệp, SV đã có thu nhập.

+ Nhà trường miễn và giảm học phí cho SV thuộc đối tượng chính sách

+ Học phí của Trường ĐHSPKTV thấp nhất so với các trường trong khu vực.

Học bổng hấp dẫn

+ Cấp học bổng bằng mức 100% học phí năm thứ nhất cho thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có tổng điểm theo tổ hợp môn xét tuyển cao (không cộng điểm ưu tiên); Thí sinh có kết quả học tập 3 năm THPT đạt loại giỏi trở lên; Thí sinh học tại các trường THPT chuyên.

+ Cấp học bổng bằng mức 30% học phí toàn khóa học cho các ngành: Công nghệ kỹ thuật máy tính, Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực.

+ Cấp học bổng bằng mức 20% học phí toàn khóa học đối với thí sinh nữ đăng ký xét tuyển vào các ngành kỹ thuật; Thí sinh thuộc gia đình có con thứ 02 trở lên học tập tại Trường.

+ Mỗi năm Nhà trường dành hơn 3 tỉ đồng để cấp học bổng cho sinh viên và nhiều học bổng khác do các doanh nghiệp, tập đoàn tài trợ.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh luôn tạo nhiều điều kiện và hỗ trợ tối đa giúp sinh viên có thể học tập, tiếp thu kiến thức một cách thoải mái, năng động và sáng tạo. Với các chính sách ưu đãi và học bổng trên, bạn hoàn toàn có thể hiện thực hóa giấc mơ học tập trong môi trường hiện đại và sẵn sàng phát triển nghề nghiệp tương lai.

Hãy nhanh tay đăng ký cho mình 1 tấm vé vào VUTED ngay nhé!