28/10/2022 09:15
CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THEO TIẾP CẬN CDIO: ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY, KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ (GIAI ĐOẠN 3).
Thực hiện kế hoạch hiệu chỉnh và triển khai chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận CDIO, sáng ngày 26/10/2022, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Khai mạc Khóa tập huấn phát tiển chương trình đào tạo theo tiếp cận CDIO: Đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá (giai đoạn 3) cho các giảng viên trong toàn trường.

Tham dự chương trình có TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Cao Danh Chính - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Hiệu trưởng; TS. Thái Hữu Nguyên – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Hiệu trưởng, các đồng chí Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm cùng toàn thể các giảng viên của các Khoa trực thuộc trường.

Trực tiếp tập huấn phát tiển chương trình đào tạo theo tiếp cận CDIO là TS. Nguyễn Tiến Dũng – Chuyên gia phát triển chương trình và chiến lược giáo dục, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc, TS. Cao Danh Chính – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của Khóa tập huấn và xác định phát tiển chương trình đào tạo theo tiếp cận CDIO nói chung và đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá trong dạy học tiếp cận CDIO nói riêng là một trong những yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay.

Khóa Tập huấn phát tiển chương trình đào tạo theo tiếp cận CDIO đã diễn ra trong 02 ngày (26-27/8/2022) với các chuyên đề như: Một số vấn đề chung trong phát triển đề cương chương trình, phương pháp giáo dục và kiểm tra đánh giá; Một số tiêu chuẩn cốt yếu của CDIO trong việc phát triển các đề cương chương trình, phương pháp giáo dục và kiểm tra đánh giá các môn học; Một số công cụ để thực hiện; Giới thiệu các phương pháp giáo dục.

Sau Khóa tập huấn đại diện 04 nhóm giảng viên đã trình giảng 04 bài giảng theo hướng tiếp cận CDIO. Với tâm thế nhiệt huyết và lòng yêu nghề cùng các phương pháp giảng dạy hiện đại, dụng cụ giảng dạy sinh động các giảng viên đã trình giảng thành công bài giảng của mình. Sau mỗi bài giảng của giảng viên, Chuyên gia Nguyễn Tiến Dũng đã cùng các giảng viên trong toàn trường đánh giá, góp ý để bài giảng hoàn thiện theo hướng tiếp cận CDIO.

Có thể nói, Khóa Tập huấn phát triển chương trình đào tạo theo tiếp cận CDIO đã mang lại rất nhiều điều bổ ích cho các giảng viên về các phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá tích cực, chủ động; Đồng thời, giảng viên biết cách vận dụng tốt các phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá vào từng buổi giảng, bài giảng và đề cương mình phụ trách một cách linh hoạt và đa dạng.

Một số hình ảnh .

Khoa Cơ khí Động lực - Nguồn: Theo Website trường Đại học SPKT Vinh