TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN
10/10/2022 09:19
TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN
TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN
Nhằm đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, góp phần phát huy nội lực, xúc tiến các nội dung hỗ trợ đào tạo và tìm kiếm việc làm cho sinh viên, ngày 10/10/2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã có buổi làm việc với các Doanh nghiệp đến từ Nhật Bản.

      Tham dự buổi làm việc về phía các Doanh nghiệp Nhật Bản có: Ông Yasushi Suzuki – Giám đốc  điều hành Công ty TNHH People, Giám sát viên của Bộ Lao động Nhật Bản; Ông Keiji Oda – Tổng Giám đốc Công ty TNHH DK Asia Pacific; Ông Phạm Đình Khang – Tổng Giám đốc Đại diện tại Việt Nam Công ty TNHH APK.

      Đón tiếp Đoàn về phía Nhà trường có TS. Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Cao Danh Chính - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí là Trưởng, Phó các đơn vị: Phòng Đào tạo, Phòng Công tác Học sinh Sinh viên, Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp và Việc làm Sinh viên.

      Tại buổi làm việc, TS. Phạm Hữu Truyền – Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh; trong đó, các ngành công nghệ kỹ thuật là thế mạnh của Nhà trường. Sinh viên được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Nhà trường luôn chú trọng đến công tác đào tạo, các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm giúp cho chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, Trường luôn quan tâm đến vấn đề tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, vì vậy Nhà trường mong muốn hợp tác với các Doanh nghiệp Nhật Bản trong một số lĩnh vực như: đào tạo tiếng Nhật, chương trình thực tập sinh, tuyển chọn và giới thiệu sinh viên tốt nghiệp sang làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản,...

      Tiếp lời TS. Phạm Hữu Truyền, Đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đã giới thiệu về những lĩnh vực hoạt động của Công ty. Các Doanh nghiệp đều mong muốn hợp tác với Nhà trường để tìm kiếm, đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân lực của Việt Nam thông qua các chương trình: Chương trình Internship Nhật Bản và Chương trình kỹ sư Nhật Bản.

      Theo đó, Chương trình Internship Nhật Bản là chương trình dành cho sinh viên năm cuối  Đại học được thực tập tại các doanh nghiệp Nhật Bản trong khoảng thời gian từ 6 - 12 tháng. Tham gia chương trình này, sinh viên sẽ có những trải nghiệm chân thực, được cọ xát trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, học tập thái độ, tác phong, văn hóa trong công việc và cuộc sống của người Nhật để nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, chuyên môn và kỹ năng sống cho chính mình. Ngoài ra, sinh viên còn được doanh nghiệp trả lương trong quá trình học tập và làm việc tại đây giúp bản thân có thêm được 1 khoản thu nhập để trang trải cuộc sống. Đặc biệt, đối với sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh khi tham gia Chương trình này sẽ được miễn phí xuất cảnh.

      Bên cạnh đó, Chương trình kỹ sư Nhật Bản là chương trình dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học tất cả các ngành học của Nhà trường sang làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản với chi phí xuất cảnh thấp, mức lương khởi điểm từ 40triệu/ tháng và có thể dễ dàng kéo dài thời gian làm việc tại Nhật Bản với dạng visa business. Người lao động được hưởng đầy đủ chế độ và phúc lợi như người bản xứ, được quyền bảo lãnh người thân trong gia đình sang Nhật, được định cư dài hạn tại Nhật. Ngoài ra,  bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành, tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm việc tại một môi trường làm việc sáng tạo và chuyên nghiệp.

 Hai bên cùng nhau trao đổi về các chương trình học tiếng Nhật, chương trình thực tập sinh và vấn đề kết nối việc làm giữa học viên và vị trí công việc trong các doanh nghiệp tại Nhật Bản. Buổi làm việc kết thúc trong không khí thân thiện, cởi mở, hứa hẹn hai bên sẽ đạt được nhiều thỏa thuận hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực trong tương lai.

Một số hình ảnh thăm xưởng thực hành

 

 

 

Khoa Cơ khí Động lực - Nguồn: Theo Website trường Đại học SPKT Vinh