TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHƯƠNG TRÌNH CÔNG NHẬN BẰNG VÀ LÀM VIỆC TẠI CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC
15/10/2022 09:25
TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHƯƠNG TRÌNH CÔNG NHẬN BẰNG VÀ LÀM VIỆC TẠI CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC
TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHƯƠNG TRÌNH CÔNG NHẬN BẰNG VÀ LÀM VIỆC TẠI CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC
Chiều ngày 14/10/2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh phối hợp với Công ty AnViba, Công ty TNHH Du học định cư New World tổ chức tư vấn hướng nghiệp Chương trình công nhận bằng và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức cho sinh viên của Nhà trường.

       Tham dự Chương trình về phía các Doanh nghiệp có Ông Nguyễn Quốc Anh – Tổng Giám đốc Công ty AnViba; Bà Phạm Thị Hà An – Đại diện tuyển sinh & quan hệ đối tác tại Việt Nam Công ty AnViba; Ông Nguyễn Đình Vỹ - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Du học và Định Cư New World; Bà Katharina Togel - Giám đốc điều hành, quản lý và huấn luyện của hệ thống đào tạo Tập đoàn BSW; Ông Lars Nehlen - Giám đốc trung tâm Đào tạo Erzgebiet - Tập đoàn BSW; Bà Tina Sarschinger - Giám đốc khu vực Zwickau - Westsachsen, BZ Werdau Công ty Zwickau; Ông Jorg Fugmann - Trưởng phòng đào tạo Công ty Linamar.

       Về phía trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có TS. Cao Danh Chính - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Phụ trách Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp và Việc làm sinh viên; các thầy, cô giáo là Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm cùng các bạn sinh viên trong toàn trường.

     Tại buổi tư vấn, các bạn sinh viên đã được nghe Đại diện Công ty AnViba, Công ty TNHH Du học định cư New World và 3 doanh nghiệp đến từ Công hòa Liên bang Đức là Tập đoàn BSW, Công ty Zwickau, Công ty Linamar đã trực tiếp trao đổi, giới thiệu tổng quan về công ty, nhu cầu  nhân lực của công ty. Tại đây, Đại diện các doanh nghiệp cũng đã chia sẻ, giải đáp thắc mắc của các em về những vấn đề như: quy trình chuyển đổi bằng, lộ trình học tiếng Đức, chi phí đi lại, ăn ở hay chính sách, quyền lợi của các em... khi tham gia học tập và làm việc tại CHLB Đức.

      Ưu điểm của Chương trình công nhận bằng và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức mà các doanh nghiệp dành cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đó là: trong giai đoạn 6 -12 tháng đầu chuyển đổi văn bằng sinh viên được nhận lương tối thiểu ngay tháng đầu tiên là từ 2.100 – 2.500 Euro/tháng, được đào tạo tiếng Đức B1 song song miễn phí. Và sau khi chuyển đổi văn bằng sinh viên được ký hợp đồng làm việc dài hạn tại CHLB Đức với mức lương tối thiểu là 3.000 Euro/tháng, được đóng bảo hiểm y tế, xã hội theo quy định của pháp luật, được hưởng quyền lợi theo luật lao động, được gia hạn visa vĩnh trú hay nhập tịch theo luật định cư như người bản xứ.

     Đặc biệt, trong chương trình này đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng làm việc giữa hai bạn sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh với công ty Công ty Zwickau của CHLB Đức. Hai em Nguyễn Đình Lộc và Nguyễn Quốc Cường đã có Hợp đồng làm việc vô thời hạn tại Công ty Zwickau – thuộc thành phố Chemnitz, bang Sachsen – CHLB Đức với mức lương 2.269 Euro/tháng. Đây thực sự không chỉ là một niềm vinh dự cho hai bạn sinh viên mà còn là niềm vui cho tập thể cán bộ viên chức Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh khi chứng kiến thành công bước đầu của các em trên con đường lập thân lập nghiệp.

     Ngoài ra, trong buổi tư vấn này, Đại diện Công ty Anviba đã tài trợ 10 triệu đồng cho “Cuộc thi Robocon năm 2022” của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

   Cũng trong khuôn khổ chương trình, các doanh nghiệp đã đi tham quan cơ sở vật chất và các xưởng thực hành chuyên môn của Nhà trường. Phía Doanh nghiệp đã đánh giá rất cao cơ sở vật chất, hệ thống thiết bị của Nhà trường và hứa hẹn sẽ có nhiều chương trình hợp tác hơn nữa để góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Châu Âu và Nhà trường trong thời gian tới.


Khoa Cơ khí Động lực - Nguồn: Theo Website trường Đại học SPKT Vinh