Sinh viên Khoa Cơ khí Động lực bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2022
09/01/2022 09:31
Chiều ngày 07/01/2022, Phòng Khoa học và HTQT phối hợp Khoa Cơ khí Động lực trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường của sinh viên.
Sinh viên Khoa Cơ khí Động lực bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2022

Tham dự buổi bảo vệ có TS. Nguyễn Ngọc Tú – Phó Trưởng khoa Cơ khí Động lực, ThS. Phạm Văn Thống – Phó Trưởng Phòng Đào tạo cùng các giảng viên Khoa Cơ khí Động lực và các sinh viên có đề tài nghiên cứu khoa học.

     Hai đề tài nghiên cứu khoa học được bảo vệ lần này là đề tài: “Nghiên cứu, chế tạo mô hình gập gương tự động trên xe Toyota Vios” của nhóm sinh viên Nguyễn Văn Tuấn (DHOTOCK13A), Nguyễn Đình Kim (DHOTOCK14A) và đề tài “Nghiên cứu, chế tạo mô hình điều khiển khóa cửa trên xe Toyota Vios” của nhóm sinh viên Lữ Hồng Mạnh (DHOTOCK14A3), Vi Trung Vương (DHOTOCK13B). Điểm chung của 2 đề tài này là từ những  nghiên cứu lý thuyết đã thiết kế, chế tạo mô hình gập gương tự động và mô hình điều khiển khóa cửa trên xe ô tô nhằm phục vụ công tác học tập và nghiên cứu tại xưởng thực hành ô tô Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh.   

     Tại buổi bảo vệ, mỗi nhóm được thuyết trình đề tài nghiên cứu khoa học của mình từ 15 đến 20 phút. Sau khi thuyết trình xong, các thành viên Hội đồng đã đưa ra những lời phản biện, nhận xét, góp ý bổ sung cho các vần đề của công trình nghiên cứu. Nhìn chung, 02 đề tài nghiên cứu khoa học này đều được Hội đồng đánh giá cao về tính sáng tạo, tính cấp thiết và tính ứng dụng trong thực tiễn cũng như sự nỗ lực của các em trong quá trình làm nghiên cứu khoa học. Với mô hình nghiên cứu này sau khi được bổ sung, hoàn thiện có thể sẽ trở thành phương tiện dạy học sinh động và trực quan phục vụ công tác giảng dạy và học tập trong Nhà trường.

     Là một trường đại học đào tạo theo hướng ứng dụng, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh rất chú trọng hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Trong những năm vừa qua, Nhà trường đã có nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích các em sinh viên mạnh dạn tham gia công tác nghiên cứu khoa học. Bởi đây là một trong những phương thức học tập hiệu quả giúp các em vận dụng những kiến thức đã thụ nhận được để chế tạo ra các mô hình, thiết bị kỹ thuật phục vụ cho đời sống. Ngoài ra, hoạt động nghiên cứu khoa học còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực khác như giúp sinh viên phát triển và rèn luyện các kỹ năng tư duy, sáng tạo, làm việc độc lập, làm việc nhóm và rèn luyện kỹ năng thuyết trình… Từ những lợi ích khi tham gia nghiên cứu khoa học giúp các em có điểm xuất phát vững vàng khi tạo dựng nghề nghiệp trong tương lai, đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động của các nhà tuyển dụng.

Nguồn: Theo Website trường Đại học SPKT Vinh