SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ ĐỘNG LỰC VỚI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
28/07/2020 09:17
SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ ĐỘNG LỰC VỚI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ ĐỘNG LỰC VỚI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Ngày nay, khi các hình thức đào tạo ở bậc đại học đang được xây dựng theo chiều hướng ngày càng cải tiến, sinh viên có thể tiếp cận kiến thức lý luận và kiến thức thực tiễn thông qua nhiều cách thức phong phú, đa dạng. Trong đó, thực hiện nghiên cứu khoa học được đánh giá là phương pháp hiệu quả để sinh viên mở rộng vốn kiến thức cũng như vốn kỹ năng mềm của bản thân; là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học vào việc giải quyết những vấn đề thực tiễn. Nghiên cứu khoa học không chỉ cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận với lĩnh vực chuyên môn yêu thích, mà còn tạo cho sinh viên một tác phong làm việc khoa học, rèn luyện cho sinh viên cách nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tiếp cận từ nhiều phía.

Nghiên cứu khoa học trong sinh viên không đòi hỏi kết quả nghiên cứu phải cao siêu, có tầm vóc…Mục tiêu chính của nghiên cứu khoa học ở bậc đại học là trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng nghiên cứu khoa học độc lập để hỗ trợcho hoạt động học tập, chuẩn bị cho sinh viên hành trang tốt nhất sau khi ra trường.

Ý nghĩa từ thực tiến, Ban chủ nhiệm khoa Cơ khí động lực luôn chú trọng đến việc xây dựng và phát triển phong trào Nghiên cứu khoa học trong Sinh viên.

Năm 2020, Ban chủ nhiệm khoa Cơ khí động lực đã đưa ra kế hoạch về việc tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dạy học, nghiên cứu khoa học trong đội ngũ Cán bộ Giáo viên và sinh viên.

Kết quả trong 8 tháng vừa qua, khoa có 4 đề tài nghiên cứu khoa học Sinh viên cấp trường được phê duyệt. Trong đó có 2 đề tài đã được hội đồng nghiệm thu vào ngày 22/7/2020.

Đề tài “Nghiên cứu, chế tạo mô hình lập trình điều khiển cơ cấu nâng hạ kính trên Ô tô hiện đại”. nhóm sinh viên thực hiện Vi Văn Duy lớp DHOTOCK13C, Lê Đình Toàn lớp DHOTOCK12C thực hiện – GV hướng dẫn ThS Hoàng Văn Thụ .

Đề tài nghiên cứu chế tạo mô hình lập trình điều khiển cơ cấu nâng hạ kính trên ô tô hiện đại

Đề tài “Nghiên cứu, chế tạo mô hình phun nước gạt mưa trên Ô tô” nhóm sinh viên thực hiện: Chu Văn Thái DHOTOCK12C, Hồ Viết Tài DHOTOCK12C, Nguyễn Ngọc Tuyên DHOTOCK12C – Giáo viên hướng dẫn ThS Hoàng Văn Thụ.

Đề tài Nghiên cứu, chế tạo mô hình phun nước gạt mưa trên Ô tô

Tham dự buổi lễ bảo vệ và nghiệm thu đề tài có Thầy giáo TS. Nguyễn Ngọc Tú – Phó trưởng khoa Cơ khí động lực, chủ tịch hội đồng. Thầy giáo ThS Phạm Văn Thống – Phó trưởng phòng đào tạo, ủy viên hội đồng. Cùng với Quý thầy giáo là ủy viên hội đồng bảo vệ đề tài khoa học Sinh viên cấp trường.