CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT 2023: TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH - VÌ SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI.
05/01/2024 02:31
Ngày 4/1/2024, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã diễn ra Chung kết đấu trường Sáng tạo Robot 2023. Sau hơn 4 tháng phát động, chương trình đã nhận được đăng ký tham dự của các đội thi từ các Khoa trong Trường.

Tham dự và chỉ đạo cuộc thi có TS Thái Hữu Nguyên- UVBTV Đảng uỷ - Phó Hiệu trưởng  ; ThS Hoàng Văn Thụ - UVBCH Đảng uỷ - Bí thư đoàn Trường; ThS. Đoàn Anh Tuấn -  Chủ tịch Hội sinh viên Trường; các thầy giáo cô giáo là Trưởng phó phòng khoa, trung tâm, các đội thi và các em sinh viên .

Đây là giải đấu Robot được tổ chức thường niên của Trường. Cuộc thi mang lại cho  sinh viên cơ hội học và thực hành các kiến thức liên quan tới khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Bên cạnh đó, các đội thi còn có thể phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai như kỹ năng tư duy máy tính, giải quyết vấn đề và kỹ năng làm việc nhóm.

TS Thái Hữu Nguyên- UVBTV Đảng uỷ - Phó Hiệu trưởng  - Trưởng ban tổ chức giải chia sẻ: “ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh  luôn quan tâm và hỗ trợ tổ chức cuộc thi Robocon để xây dựng công đồng, góp phần tạo ra sự đam mê học tập ở sinh viên, các em sẽ trưởng thành hơn, nhận thức được nghề nghiệp cũng như các kiến thức công nghệ được áp dụng vào cuộc sống như thế nào.

Thầy cũng mong muốn rằng cho dù đã cuộc thi sẽ có giải, có thắng thua, nhưng vì sự đam mê, thi đầu nhiệt tình,, sáng tạo, quyết tâm thì tất cả mọi thành viên  đều chiến thắng.

Hội thi là sân chơi trí tuệ thúc đẩy nhận thức và phát huy vai trò tiên phong của tuổi trẻ trong việc chủ động nắm bắt xu hướng thời đại, nghiên cứu các nền tảng công nghệ mới, đổi mới sáng tạo; giúp các em rèn luyện kỹ năng hợp tác nhóm, ý chí phấn đấu và động lực cho chiến thắng trong lập nghiệp sau này.

Sau vòng chung kết, Ban Tổ chức đã trao :1 Giải nhất: Điện tử, 1 Giải Nhì: Cơ khí Động lực, 1 Giải Ba: Cơ khí chế tạo, 1 Giải Khuyến khích: CNTT và Điện.

Khoa Cơ khí Động lực - Nguồn: Theo Website trường Đại học SPKT Vinh